ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค ร่วมกับภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จัดโครงการค่ายชีววิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครั้งที่ 15

ศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค ร่วมกับ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการค่ายชีววิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครั้งที่ 15 ระหว่างวันที่ 24 - 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

ณ สถานีวิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีผาสิงห์ ตำบลผาสิงห์ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพดล กิตนะ ผู้อำนวยการศูนย์เครือข่ายการเรียนรู้เพื่อภูมิภาค เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ โดยมีนักเรียนและสามเณร ระดับชั้นมัธยมศึกษาในจังหวัดน่านเข้าร่วมกิจกรรม ได้แก่ โรงเรียนท่าวังผาพิทยาคม โรงเรียนสา โรงเรียนเชียงกลาง ประชาพัฒนา โรงเรียนสตรีศรีน่าน โรงเรียนปัว โรงเรียนศรัทธาศิลาเพชรรังสรรค์ โรงเรียนนัทบุรีวิทยา โรงเรียนพระธาตุพิทยาคม โรงเรียนนันทบุรีวิทยาวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร โรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดนิโครธาราม โรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดพระธาตุแช่แห้ง รวมจำนวน 304 คน/รูป กิจกรรมแบ่งเป็นฐานวิชาการได้แก่ ฐานดินแดนพิศวง (Herp Land) ฐานเจ้าสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋ว ฐานสืบจากศพ และนกคู่ฟ้าป่าคู่เธอ (Ecotopia) ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้เป็นการเสริมสร้างจิตสำนึกในความรักและภาคภูมิใจในทรัพยากรท้องถิ่น เสริมสร้างทักษะด้านวิชาการ ตลอดจนส่งเสริมการเรียนรู้ในวิชาชีววิทยาของเยาวชน ในจังหวัดน่าน

นอกจากนี้ นิสิตจากภาคชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังได้ศึกษาและเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมภายในจังหวัดน่าน ผ่านการเรียนรู้ ณ ศูนย์การเรียนรู้พุทธศิลป์น่าน วัดแสงดาว ตำบลฝายแก้ว อำเภอภูเพียง จังหวัดน่านด้วย